Beach & Island เที่ยวทะเล

เกาะสมุย จ.สุราษฏร์ธานี

เกาะที่ใครๆ ต่างก็ยกย่องให้เป็น “สวรรค์ของทะเลอ่าวไทย” กับน้ำทะเลสวยใส และหาดทรายขาวที่มีชื่อเสียงอยู่หลายแห่ง ทั้งยังมีที่พักและรีสอร์ทดีๆ รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวบนเกาะอีกมากมาย

เกาะนางยวน จ.สุราษฎร์ธานี

เกาะเล็กๆที่อยู่ทางทิศเหนือของเกาะเต่า ประกอบด้วยเกาะเล็กๆ 3 เกาะ เชื่อมเข้าหากันด้วยสันทรายสีขาว จนกลายเป็นอ่าวส่วนตัวถึง 3 อ่าว เกาะนี้เหมาะกับ การเล่นน้ำและดำน้ำ ดูปะการัง และยังมีจุดเด่นอยู่ที่สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้บนหาดเดียวกัน

เกาะช้าง จ.ตราด

เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศรองจากเกาะภูเก็ต และมีเกาะเล็กเกาะใหญ่อื่นๆ อีกมากกว่า 52 เกาะ ให้เลือกไปเที่ยวชมกันได้ นอกจากนั้น บนเกาะช้าง ยังมีกิจกรรมต่างๆ ทั้งทางบกและทางน้ำอีกมากมายให้คุณเลือกทำได้เต็มที่

เกาะกูด จ.ตราด

เกาะในทะเลอ่าวไทย ที่เงียบสงบและมีรีสอร์ทสวยๆ ให้เลือกพักผ่อนมากมาย และรีสอร์ทส่วนใหญ่จะเป็นแนวอิงแอบธรรมชาติ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของเกาะ เหมาะสำหรับคนที่ชอบใกล้ชิดธรรมชาติและความเป็นส่วนตัว

เกาะตาชัย จ.พังงา

ตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จุดเด่นของเกาะคือ หาดทรายขาวละเอียด เนื้อนุ่ม ที่ทอดตัวยาวเกือบ 700 เมตร และมีจุดดำน้ำดูปะการังที่สวยงาม รวมถึงมีกิจกรรมสำรวจดู ปูไก่ ปูน้ำจืดที่ชอบอาศัยอยู่ตามธารน้ำ ที่หาชมได้ยาก

เกาะสีชัง จ.ชลบุรี

สถานที่พักตากอากาศที่อยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ เดินทางสะดวก นอกจากจะมีทะเลที่สวยงามแล้ว ยังมีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ให้แวะชมอีกด้วย

หาดไร่เล จ.กระบี่

เป็นหาดทรายสีขาวละเอียดริมโตรกผา ซึ่งแบ่งเป็นสองหาดคือ หาดไร่เลย์ตะวันออก (หาดน้ำเมา) และ หาดไร่เลย์ตะวันตก ซึ่งมีชื่อเสียงในเรื่องหาดทรายสวยน้ำใส และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม ส่วนหาดไร่เลย์ตะวันออกเป็นที่นิยมสำหรับนักปีนหน้าผา

เกาะไม้ท่อน จ.ภูเก็ต

เกาะส่วนตัวอันเป็นที่ตั้งของ Honeymoon Island Hotel ธรรมชาติของเกาะยังสวยงามมาก ทั้งบนเกาะและใต้น้ำ โดยเฉพาะแนวปะการังที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ และน้ำทะเลสวยใส จนได้สมญานามว่า มัลดีฟ เมืองไทย

เกาะนาคาน้อย จ.ภูเก็ต

เกาะนาคาน้อยเป็นเกาะส่วนตัว มีขนาดพื้นที่เพียง 50 ไร่ และมีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีชื่อเสียงด้านการเลี้ยงมุก ซึ่งสามารถเข้าไปชมฟาร์มและซื้อมุกบนเกาะได้

เกาะเฮ จ.ภูเก็ต

เสน่ห์ของเกาะแห่งนี้คือความสมบูรณ์ของทรัพยากรใต้น้ำและความสวยของหาดทรายและทะเล เป็นจุดที่เหมาะกับการดำน้ำตื้นชมปะการังและดูปลา นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมทางน้ำให้เลือกทำได้มากมาย